dịch vụ kế toán thuế

THỜI GIAN LÀM GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BAO LÂU

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là minh chứng chứng minh một cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm đạt đầy đủ những yêu cầu của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để được đi vào hoạt động, những cơ sở kinh doanh này phải làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau quá trình kiểm tra và thẩm định, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất là gì và thời gian làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao lâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo quy định pháp luật, ngành nghề kinh doanh thực phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cho nên phải làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi kinh doanh. Khi các cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, thanh tra mà chủ cở sở không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị xử phạt hành chính, đồng thời có thể bị đình chỉ hoạt động kinh doanh.

1. Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất

Để được làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Có địa điểm, diện tích thích hợp; có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác

- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lí nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khủ trùng; nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

- Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

2. Điều kiện về bảo quản thực phẩm để được làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Các cơ sở sản xuất cũng phải đảm bào về quá trình bảo quản thực phẩm, các điều kiện để được làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

- Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt; có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác; bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;

- Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm

- Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Quy trình làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

- Bước 1 : Quý doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Và nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

- Bước 2: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.

- Bước 3: Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và đến nhà hàng thẩm định.

- Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Thời gian làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

- Từ 01- 05 ngày tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở… soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký; nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

- Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt

- Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

- Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách sạn là 3 năm

 

Như vậy, Tâm Việt đã đưa ra điều kiện mà các cơ sở sản xuất phải tuân thủ để được làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các chủ cơ sở sản xuất cũng nên nắm những mốc thời gian làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để quá trình xin giấy phép diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Nếu có nhu cầu làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy liên hệ với Tâm Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn và tìm ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

 

 

>>> Bạn có biết Vì sao Tâm Việt lại hoàn toàn MIỄN PHÍ hay chưa? Nếu chưa hãy THAM KHẢO ngay bài viết này nhé! <<<

 

>>> Cùng TÂM VIỆT khám phá ngay Quy trình thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp mới nhất 2020 khá quan trọng này nhé!!! <<<

 

>>> TÌM HIỂU NGAY dịch vụ báo cáo thuế kế toán trọn gói chất lượng mà chỉ với 300k mỗi tháng từ TÂM VIỆT <<<

 

TÂM VIỆT - CHẮP CÁNH DOANH NGHIỆP VIỆT

211/23A Hoàng Hoa Thám, Phường, 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Email: buihung.tamviet@gmail.com
Phone: 0903 872 633
MST: 0315245966



Các tin khác

Facebook chat
service_detail