NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Kinh doanh thực phẩm luôn là một thách thức lớn đối với nhiều người bởi thực trạng thực phẩm bẩn, không đạt chất lượng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vây làm cách nào để xin được giấy phép và những quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là những điều kiện bắt buộc người muốn xin cấp giấy phép chấp hành. Những quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm do nhà nước ban hành và yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở hoặc hộ kinh doanh kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm phải tuân theo, nếu vi phạm và làm trái quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, những tổ chức này sẽ bị phạt hành chính thậm chí là buộc ngừng kinh doanh đối với các trường hợp nghiêm trọng.

1. Quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm – Những trường hợp bắt buộc phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Tất cả Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các trường hợp sau:

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sơ chế nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực

Lưu ý: Khi cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì phải đủ điều kiện mới được cấp giấy chứng nhận.

2. Quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm – Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Để được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất:

- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh;

- Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn đồ uống;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

- Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Lưu ý: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ có hiệu lực trong vòng 3 năm

3. Quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm – Hồ sơ xin gia hạn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Vì giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ có hiệu lực 3 năm kể từ ngày cấp nên sau thời gian này, nếu không gia hạn lại giấy phép, cơ sở kinh doanh của bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của phát luật. Các chủ cơ sở kinh doanh cần lưu ý thời gian hết hạn của giấy phép để xin gia hạn lại trước ngày hết hạn chính thức. Quy đinh về hồ sơ xin gia hạn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:

- Mẫu Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y chứng thực);

- Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú gần hết hạn;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh; an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

- Bản vẽ các thiết bị, cơ sở sở vật chất của co sở;

- Bản vẽ sơ đồ nơi kinh doanh và khu vực xung quanh;

- Giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe tổng quát của chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp sản phẩm;

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành

Tâm Việt hy vọng với những quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mà Tâm Việt cung cấp, Qúy khách hàng sẽ có thêm những thông tin bổ ích. Xin lưu ý rằng, các bạn phải tuân theo những quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm này để quá trình xin giấy phép được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Nếu còn bất kì thắc mắc nào xoay quanh những quy định về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc có nhu cầu muốn xin giấy phép, hãy liên hệ ngay với Tâm Việt. Chúng tôi hi vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn và giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy để Tâm Việt chắp cánh Doanh nghiệp Việt!

 

 

 

>>> Bạn có biết Vì sao Tâm Việt lại hoàn toàn MIỄN PHÍ hay chưa? Nếu chưa hãy THAM KHẢO ngay bài viết này nhé! <<<

 

>>> Cùng TÂM VIỆT khám phá ngay Quy trình thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp mới nhất 2019 khá quan trọng này nhé!!! <<<

 

>>> TÌM HIỂU NGAY dịch vụ báo cáo thuế kế toán trọn gói chất lượng mà chỉ với 300k mỗi tháng từ TÂM VIỆT <<<

 

TÂM VIỆT - CHẮP CÁNH DOANH NGHIỆP VIỆT

211/23A Hoàng Hoa Thám, Phường, 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Email: buihung.tamviet@gmail.com
Phone: 0903 872 633
MST: 0315245966

 



Các tin khác

Facebook chat
news_detail