XỬ PHẠT CƠ SỞ KINH DOAN KHÔNG CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP

XỬ PHẠT CƠ SỞ KINH DOAN KHÔNG CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP

Với tình trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở mức báo động như hiện nay, việc kinh doanh của các cơ sở liên quan đến thực phẩm đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, để đi vào hoạt động, các cơ sở kinh doanh phải được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bị phát hiện không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ và tính chất của sự việc.

Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm là điều kiện cần và bắt buộc đối với những cơ sở, tổ chức kinh doanh thực phẩm. Đây được xem như là một minh chứng, chứng minh cơ sở kinh doanh của bạn đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Nếu cơ sở của bạn không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy chuẩn bị hồ sơ hoặc liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ để làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không bị xử phạt bao gồm:

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sơ chế nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực

Trên đây là các trường hợp không cần xin giấy phép khi hoạt động. Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và phải đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch, chất lượng cho người tiêu dùng. Nếu vi phạm sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật.

Xử phạt nghiêm các trường hợp không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngoài các trường hợp trên, tất cả các trường hợp còn lại nếu không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt, tùy theo tính chất và mức độ, sẽ phải chịu những mức phạt khác nhau.

a. Phạt tiền

Khi phát hiện một đơn vị hay cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm trên thị trường nhưng lại không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ sở này chắc chắn sẽ bị phạt tiền. Mức phạt tiền sẽ tùy thuộc vào hình thức sản xuất hay kinh doanh thực phẩm như thế nào. Đối với nhà hàng, quán ăn sẽ có mức xử phạt khác với các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng mà không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

b. Buộc ngừng sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Các đơn vị, cơ sở không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh là đã vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu mức độ vi phạm của doanh nghiệp này ở mức nghiêm trọng thì các cơ quan chức năng có quyền buộc ngừng sản xuất, cấm kinh doanh thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ra thị trường.

Với những thông tin mà Tâm Việt đã chia sẻ, có thể thấy rằng những cơ sở kinh doanh hoặc sản xuất thực phẩm nhưng lại không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Để tránh rơi vào tình trạng này, trước khi đi vào hoạt động, chủ cơ sở hãy làm thủ tục xin cấp giấy phép hoặc nếu giấy phép hết hạn, hãy đi gia hạn lại. Ngoài ra, nếu còn phân vân hoặc băn khoăn, hãy liên hệ với Tâm Viêt. Chúng tôi sẽ mang về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của bạn và giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ!

 

 

>>> Bạn có biết Vì sao Tâm Việt lại hoàn toàn MIỄN PHÍ hay chưa? Nếu chưa hãy THAM KHẢO ngay bài viết này nhé! <<<

 

>>> Cùng TÂM VIỆT khám phá ngay Quy trình thủ tục thành lập công ty/ doanh nghiệp mới nhất 2019 khá quan trọng này nhé!!! <<<

 

>>> TÌM HIỂU NGAY dịch vụ báo cáo thuế kế toán trọn gói chất lượng mà chỉ với 300k mỗi tháng từ TÂM VIỆT <<<

 

TÂM VIỆT - CHẮP CÁNH DOANH NGHIỆP VIỆT

211/23A Hoàng Hoa Thám, Phường, 5, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Email: buihung.tamviet@gmail.com
Phone: 0903 872 633
MST: 0315245966Các tin khác

Facebook chat
news_detail